1. Kjöt inniheldur einstaka næringu
Rangt: Til að virka með sem bestum hætti þarf líkaminn að fá nauðsynlegar amínósýrur, sem mikið er af í kjöti. En jurtir innihalda einnig sömu amínósýrur, bara í minna magni.
Þegar dýr éta plöntur og örverur safnast amínósýrurnar upp í vöðvum þeirra. Þess vegna er auðvelt fá með hraði ráðlagðan lágmarksskammt af amínósýrum með kjötáti.
Gæti jurtaætur þess að borða fjölbreytta fæðu með t.d kjúklingabaunum, spínati og maís, nægir það til að uppfylla nauðsynlegan skammt af amínósýrum.
2. Nautgripir sem eru nuddaðir gefa meyrara kjöt af sér
Rangt: Kjöt frá hinum japönsku Wagyu – nautgripum þykir ótrúlega meyrt og margir telja það stafa af því að dýrin séu nudduð reglulega og þeim gefinn bjór.
Í raun eru nautgripirnir einungis nuddaðir verði þeir fyrir einhverju hnjaski og bjórinn er gefinn til að auka matarlyst þeirra. Það er hátt fituinnihald kjötsins, og þá einkum af ómettaðri fitu, sem gerir kjötið meyrt.
Ómettuð fita hefur ólíkt mettaðri fitu einsleita og jafna formgerð sem gerir hana meyrari. Dreifing fitunnar í kjötinu veldur því að kjötið líkist einna helst marmara.
3. Kjöt getur valdið ofnæmi
Húðpróf gerir líkama þinn útsettan fyrir litlu magni af kjöti og getur sýnt fram á kjötofnæmi.
Satt: Bit frá hinum amerísku Lone Star – mítlum dreifir sykrunni alfa – gal um blóðrásina, en ónæmiskerfið lítur á sykruna sem vágest og bregst við með því að mynda mótefni.
Alfa – gal er einnig að finna í t.d. nautgripum, svínum og sauðfé. Þegar kjöt af þessum skepnum er innbyrt geta mótefnin í kjötinu, sem bit mítlanna orsakaði, valdið heiftarlegu ofnæmisviðbragði sem getur verið banvænt.